Wednesday, October 12, 2016

5 bí quyết về ăn uống giúp bạn giảm cân

Ăn ít vào ban đêm, ăn chất xơ, tập trung ăn không xao nhãng… là bí quyết thường có trong các chương trình giảm cân khoa học, theo news.com.au.

5 bí quyết về ăn uống giúp bạn giảm cân

Ảnh: Shutterstock

Ăn ít vào ban đêm để giảm cân

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ăn ít vào ban đêm, hoặc ít nhất là ăn cách thời gian ngủ lâu có lợi cho kế hoạch giảm cân, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng (Anh).

Kiểm tra calo từ chất lỏng

Vài loại thực phẩm trực tiếp liên quan đến trọng lượng như đường từ nước ngọt, nước trái cây và các nguồn khác calo từ chất lỏng không dinh dưỡng, theo các chuyên gia sức khỏe.

Tập trung ăn uống

Các nghiên cứu đã nhiều lần cho thấy lợi ích của việc ăn tập trung chẳng hạn như tiêu thụ tổng số calo ít hơn, tăng cảm giác no và ăn ít calo hơn ở bữa ăn sau.

Điều này có nghĩa nó là vừa ngồi ăn vừa nhìn máy tính sẽ làm bạn mất tập trung vào những gì bạn đang ăn, và không nhận thức rõ đã tiêu thụ bao nhiêu calo.

Ăn chất xơ

Nhiều người trong chúng ta đều không đạt mức tiêu thụ đủ chất xơ trong ngày từ trái cây tươi và rau quả. Thay vào đó, chúng ta ăn nhiều carb đã qua chế biến, chẳng hạn như bánh mì trắng, gạo trắng và mì ống. Hãy kết hợp nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như trái cây, rau và các loại đậu.

Nhận đủ protein

Chế độ ăn uống nhiều protein đã được chứng minh giúp điều chỉnh sự thèm ăn, lượng đường huyết và các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Thực phẩm giàu protein có sữa chua và hoa quả giúp điều chỉnh sự thèm ăn.

Ngọc Lam

Theo Thanhnien


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết 5 bí quyết về ăn uống giúp bạn giảm cân

0 nhận xét:

Post a Comment